Thủ tục thành lập công ty bảo vệ mới nhất 2020

Công ty bảo vệ là một lĩnh vực tiềm năng mà hiện tại đang rất được quan tâm. Tuy nhiên thủ tục thành lập công ty bảo vệ không phải ai cũng nắm rõ.

Khi thành lập công ty bảo vệ có rất nhiều thủ tục cần tuân theo. Để giúp mọi người có thêm nhiều thông tin hữu ích, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thủ tục thành lập công ty bảo vệ mới nhất 2020.

thu tuc thanh lap cong ty bao ve 1 - Thủ tục thành lập công ty bảo vệ mới nhất 2020

Thành lập công ty bảo vệ

Thủ tục thành lập công ty bảo vệ cần những gì?

Khi thành lập công ty bảo vệ thì chúng ta cần lưu ý chuẩn bị các thủ tục thành lập công ty bảo vệ như sau:

thu tuc thanh lap cong ty bao ve 2 - Thủ tục thành lập công ty bảo vệ mới nhất 2020

Thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Vốn khi thành lập công ty bảo vệ

Công ty cần chuẩn bị vốn để mở công ty bảo vệ tùy vào khả năng tài chính hoặc điều kiện ngành nghề. Tuy nhiên, vì những chi phí ban đầu khi mở một công ty khá nhiều, nên chúng ta hãy chuẩn bị đầy đủ vốn cần thiết

Kê khai vốn điều lệ

Thông thường, đối với ngành nghề kinh doanh không có yêu cầu về vốn thì công ty có thể kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào khả năng, điều kiện, mong muốn của mình. Ví dụ, có thể kê khai từ 50 triệu hay 5 tỷ. Bởi không có quy định cụ thể về khoản vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa trong trường hợp này. Chỉ cần lưu ý là nếu kê khai vốn điều lệ quá thấp đôi khi sẽ ảnh hưởng tới một phần uy tín của công trong mắt đối tác kinh doanh.

Nếu trường hợp công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu về vốn thì cần tiến hành kê khai mức vốn điều lệ tối thiểu bằng với vốn pháp định dựa theo ngành nghề được quy định. Trường hợp này không quy định về mức vốn điều lệ tối đa, nhưng lại có quy định về vốn điều lệ tối thiểu, vì vậy công ty cần hết sức lưu ý.

thu tuc thanh lap cong ty bao ve 3 - Thủ tục thành lập công ty bảo vệ mới nhất 2020

Kê khai vốn điều lệ

Chuẩn bị người đại diện pháp luật

Người đại diện pháp luật của công ty sẽ chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan tới công ty. Vì vậy phải chọn một người có đủ kinh nghiệm, đủ khả năng để có thể đưa ra quyết định quan trọng trong khi đi vào hoạt động kinh doanh.

Công ty có thể có một hoặc nhiều người đại diện pháp luật tùy theo loại hình công ty. Để đảm bảo thì công ty có thể để cho giám đốc, chủ tịch, phó giám đốc làm người đại diện theo pháp luật cho công ty bảo vệ.

Chuẩn bị tên cho công ty bảo vệ

Tên của công ty bảo vệ phải đảm bảo các yêu cầu như không được trùng lặp, không được gây nhầm lẫn, không giống với bất kỳ công ty nào đã đăng ký trước đó. Ngoài ra cần tuân thủ theo một số quy định mà luật đưa ra.

Chuẩn bị loại hình phù hợp

Một trong các vấn đề mà công ty phải đưa ra sự lựa chọn, đó là loại hình công ty. Căn cứ vào mong muốn, điều kiện hoạt động mà chúng ta có thể lựa chọn loại hình công ty phù hợp với công ty bảo vệ nhất như công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hay hai thành viên trở lên, công ty cổ phần hay là công ty hợp danh. Mỗi loại hình công ty đều có các ưu điểm và nhược điểm riêng, chúng ta hãy cân nhắc để đưa ra sự chọn lựa đúng.

Chuẩn bị địa chỉ cho công ty bảo vệ

thu tuc thanh lap cong ty bao ve 4 - Thủ tục thành lập công ty bảo vệ mới nhất 2020

Chọn tên, địa chỉ công ty bảo vệ

Địa chỉ đặt công ty bảo vệ phải nằm bên trong lãnh thổ Việt Nam. Cấm đặt công ty ở khu vực chung cư hay nhà tập thể. Công ty phải sử dụng địa chỉ thật, cấm sử dụng địa chỉ giả. Để tiết kiệm chi phí, công ty có thể tận dụng nhà riêng của bạn bè hay người thân để làm địa chỉ đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị ngành nghề để đăng ký kinh doanh

Chúng ta cần phải tiến hành chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp với lĩnh vực bảo vệ mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh. Chúng ta có thể Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty bảo vệ

Để thành lập công ty bảo vệ thì chúng ta cần phải soạn thảo hồ sơ thành lập công ty, nộp lên Sở kế hoạch và đầu tư để được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Hồ sơ chi tiết gồm có:

 • Giấy đề nghị cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký công ty, thành lập công ty bảo vệ.
 • Điều lệ công ty bảo vệ.
 • Danh sách những cổ đông hoặc thành viên của công ty
 • Nếu là cá nhân thì cần chứng minh thư , hộ chiếu, căn cước công dân (bản sao).
 • Nếu là tổ chức thì cần thêm giấy phép đăng ký công ty, quyết định thành lập hay những tài liệu tương đương.

Sau khi thành lập công ty bảo vệ cần làm gì?

 • Công bố thông tin công ty
 • Mua chữ ký số
 • Đăng ký sử dụng dịch vụ kế toán hay thuê kế toán
 • Khắc con dấu công ty và công khai mẫu dấu
 • Góp vốn vào công ty bảo vệ
 • Mở tài khoản ngân hàng
 • Thực hiện kê khai và đóng thuế

Những điều kiện thành lập công ty bảo vệ

thu tuc thanh lap cong ty bao ve 5 - Thủ tục thành lập công ty bảo vệ mới nhất 2020

Điều kiện thành lập cty bảo vệ

Để có thể thành lập công ty bảo vệ và thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh, công ty cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể như sau:

– Công ty bảo vệ chỉ được sử dụng những nhân viên bảo vệ đã có chứng chỉ hành nghề hay nghiệp vụ bảo vệ.

– Công ty bảo vệ phải đảm bảo các điều kiện liên quan và xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự mới được phép đi vào kinh doanh.

– Người trực tiếp quản lý về trách nhiệm cũng như trật tự, an ninh phải có bằng cao đẳng trở lên.

Sau khi tham khảo những thủ tục thành lập công ty bảo vệ trong bài viết trên đây tin chắc là các bạn đã có thể tự tin hơn khi lên kế hoạch thành lập công ty. Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0903 016 246

0903.016.246