KIỂM TRA,  ĐÁNH GIÁ CÁC RỦI RO VỀ THUẾ

KIỂM TRA,  ĐÁNH GIÁ CÁC RỦI RO VỀ THUẾ

Hiện nay, doanh nghiệp khai thuế theo cơ chế tự khai, tự nộp và cơ quan thuế kiểm tra. Do đó doanh nghiệp cần kiểm tra, đánh giá các sai sót và rủi ro có thể xảy ra để khắc phục trước khi cơ quan thuế thanh tra, kiểm tra, tránh các hậu quả phát sinh.

 

5 cac buoc thanh lap cong ty 500x333 - KIỂM TRA,  ĐÁNH GIÁ CÁC RỦI RO VỀ THUẾ

 

Các chỉ tiêu doanh nghiệp cần kiểm tra gồm:

– Xuất hoá đơn đầy đủ đối với quà tặng khách hàng

– Xuất hoá đơn cho khách lẻ (đặc biệt là các doanh nghiệp vận tải, bán lẻ, ăn uống). Lưu ý là bạn xuất ít còn hơn không xuất, vì không xuất sẽ bị ấn định doanh thu khách lẻ

– Hồ sơ nghiệm thu năm nay nhưng xuất hoá đơn ghi nhận vào năm sau (cái này hay bị đối với bên xây dựng khi thời gian nghiệm thu kéo dài, ngày trên hồ sơ có khi để năm 2017 nhưng hoá đơn sang 2018 mới xuất)

– Xác định sai đối tượng không chịu thuế (đặc biệt lưu ý với ngành nghề kinh doanh có điều kiện) dẫn tới bị áp thuế suất 10%

– Không phân bổ VAT dùng chung trong trường hợp vừa có doanh thu chịu thuế, vừa có doanh thu không chịu thuế. Lưu ý cuối năm phải phân bổ lại cho cả năm

– Kê khai hoá đơn đầu vào các khoản tiêu dùng cho gia đình mà không hợp lý hoá được để chứng minh phục vụ sản xuất kinh doanh (Vấn đề là cách để bạn chứng minh các đồ dùng đó phục vụ sản xuất kinh doanh và đưa vào cho hợp lý)

– Không tra cứu hoá đơn trước khi kê khai, dẫn tới dính vào hoá đơn doanh nghiệp bỏ trốn

– Hoá đơn trên 20 triệu thanh toán bằng tiền mặt

– Thuê tài sản không có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của bên cho thuê

– Chi phí không tương ứng với doanh thu (nguyên tắc TT78, TT96)

– Không khấu trừ 10% đối với lao động dưới 3 tháng (lưu ý: tuyệt đối không làm cam kết nếu cá nhân không có mã số thuế), lách BHXH không đúng.

 

Xem thêm: DỊCH VỤ TƯ VẤN VỀ THUẾ MIỄN PHÍ

 

Trong bất kỳ lúc nào, nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc nào liên quan thành lập công ty trọn gói, dịch vụ kế toán thuế tại TP.HCM, dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng, dịch vụ báo cáo thuế cuối năm tại TPHCM và các vấn đề khác có liên quan bạn có thể liên hệ tới TIM SEN thông qua tổng đài 028.71 069 069 – 0903 016 246 (24/7) để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH TIM SEN

 Địa chỉ : Tòa nhà Hoàng Anh Safomec, Số 7/1 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM, Việt Nam.

 Điện thoại: (028) 71 069 069 – Hotline : 0903 016 246

 Email : info@timsen.vn