Tiếp thị liên kết – kê khai và nộp thuế như thế nào?

Tiếp thị liên kết là gì? Người làm tiếp thị liên kết phải nộp các loại thuế nào?

Hãy cùng Công ty Tim Sen – đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế tại TP.HCM xem chi tiết nội dung này.

 

tiep thi lien ket affiliate marketing - Tiếp thị liên kết - kê khai và nộp thuế như thế nào?

 

1. Tiếp thị liên kết – Affiliate marketing là gì?

Tiếp thị liên kết là một dạng quảng cáo tiếp thị trung gian. Trong đó người làm tiếp thị liên kết sẽ kiếm được hoa hồng bằng cách quảng cáo cho người tiêu dùng mua hàng / hoặc điền thông tin tư vấn sản phẩm, dịch vụ do các công ty cung cấp thông qua các liên kết trên nền tảng internet, ví dụ như link affiliate Shopee, link affiliate Lazada…

Mô hình tiếp thị liên kết tại Việt Nam ngày càng phổ biến bởi nhu cầu mua sắm online cực lớn, đặc biệt trên các sàn thương mại điện tử và các ứng dụng, trang website.

Những cá nhân, tổ chức làm tiếp thị liên kết thường là TikToker, Youtuber hoặc nhà sáng tạo nội dung khác có lượng người xem nhất định.

2. Cá nhân làm affiliate marketing phải nộp thuế gì?

Khi khách hàng nhấp vào liên kết sản phẩm, dịch vụ hay có phát sinh các hành động mua hàng hoặc đăng ký dịch vụ đó thì cá nhân làm tiếp thị liên kết sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng từ doanh nghiệp mà cá nhân đang hợp tác.

Theo quy định tại điểm c Khoản 2 Điều 2 Thông tư số 111/2013/TT-BTC: tiền thù lao nhận được dưới hình thức tiền hoa hồng môi giới là một khoản thu nhập từ tiền lương, tiền công mà người lao động nhận được từ người sử dụng lao động và phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

Do đó các cá nhân dù làm tiếp thị liên kết cho bất kỳ doanh nghiệp hay sàn thương mại điện tử nào (Shopee, Lazada, TikTok…) nếu có phát sinh phí hoa hồng từ 2.000.000 đồng/lần trở lên cũng đều phải nộp thuế TNCN, đơn vị chi trả hoa hồng sẽ trích 10% thuế TNCN và cá nhân phải tự kê khai quyết toán cuối năm.

Như vậy, khoản hoa hồng mà cá nhân làm tiếp thị liên kết nhận được xem như là thu nhập từ tiền lương tiền công và cá nhân kê khai nộp thuế đối với khoản thu nhập từ tiền lương, tiền công này.

 

Xem thêm: TIỀN CHẬM NỘP TIỀN PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH VỀ THUẾ, HÓA ĐƠN

 

Trên đây là nội dung bài viết  được Công ty Tim Sen – đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế tại TP.HCM gửi tới bạn đọc.

Trong bất kỳ lúc nào, nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc nào liên quan thành lập công ty trọn gói, dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp TPHCM, dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng, dịch vụ báo cáo thuế cuối năm tại TPHCM và các vấn đề khác có liên quan bạn có thể liên hệ tới TIM SEN thông qua tổng đài 028.71 069 069 – 0903 016 246 (24/7) để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH TIM SEN

Địa chỉ : Tòa nhà Hoàng Anh Safomec, Số 7/1 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM, Việt Nam.

260e - Tiếp thị liên kết - kê khai và nộp thuế như thế nào? Điện thoại: (028) 71 069 069 – Hotline : 0903 016 246

 Email : info@timsen.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0903 016 246

0903.016.246