QUY ĐỊNH VỀ PHỤ CẤP TIỀN ĂN GIỮA CA

Để thu hút nhiều lao động, các doanh nghiệp thường chi thêm nhiều loại phụ cấp khác nhau ngoài tiền lương được hưởng, trong đó có phụ cấp ăn trưa, ăn giữa ca. Pháp luật hiện hành đang quy định như thế nào về loại phụ cấp này? 

Hãy cùng Công ty Tim Sen – đơn vị cung cấp dịch vụ làm báo cáo thuế tại TP.HCM xem chi tiết nội dung này.

 

Tien an giua ca 300x169 - QUY ĐỊNH VỀ PHỤ CẤP TIỀN ĂN GIỮA CA

 

Tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC ngày 15/08/2013 quy định các khoản lợi ích khác mà người lao động được hưởng như sau:

“2. Thu nhập từ tiền lương, tiền công

g) Không tính vào thu nhập chịu thuế đối với các khoản sau:

g.5) Khoản tiền ăn giữa ca, ăn trưa do người sử dụng lao động tổ chức bữa ăn giữa ca, ăn trưa cho người lao động dưới các hình thức như trực tiếp nấu ăn, mua suất ăn, cấp phiếu ăn.

Trường hợp người sử dụng lao động không tổ chức bữa ăn giữa ca, ăn trưa mà chi tiền cho người lao động thì không tính vào thu nhập chịu thuế của cá nhân nếu mức chi phù hợp với hướng dẫn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trường hợp mức chi cao hơn mức hướng dẫn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì phần chi vượt mức phải tính vào thu nhập chịu thuế của cá nhân.

Mức chi cụ thể áp dụng đối với doanh nghiệp Nhà nước và các tổ chức, đơn vị thuộc cơ quan hành chính sự nghiệp, Đảng, Đoàn thể, các Hội không quá mức hướng dẫn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đối với các doanh nghiệp ngoài Nhà nước và các tổ chức khác, mức chi do thủ trưởng đơn vị thống nhất với chủ tịch công đoàn quyết định nhưng tối đa không vượt quá mức áp dụng đối với doanh nghiệp Nhà nước.”

Mức chi tiền ăn giữa ca hiện tại đối với doanh nghiệp Nhà nước là không quá 730.000 đ/người/tháng, nếu chi vượt mức thì phần vượt sẽ tính vào thu nhập chịu thuế TNCN của người lao động.

 

Xem thêm: Chính sách thuế đối với khoản chi mua bảo hiểm sức khỏe cho người lao động

 

Trên đây là nội dung bài viết  được Công ty Tim Sen – đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế tại TP.HCM gửi tới bạn đọc.

Trong bất kỳ lúc nào, nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc nào liên quan thành lập công ty trọn gói, dịch vụ kế toán thuế tại TP.HCM, dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng, dịch vụ báo cáo thuế cuối năm tại TPHCM và các vấn đề khác có liên quan bạn có thể liên hệ tới TIM SEN thông qua tổng đài 028.71 069 069 – 0903 016 246 (24/7) để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH TIM SEN

🗺️ Địa chỉ : Tòa nhà Hoàng Anh Safomec, Số 7/1 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM, Việt Nam.

☎️ Điện thoại: (028) 71 069 069 – Hotline : 0903 016 246

📧 Email : info@timsen.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0903 016 246

0903.016.246