NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ỨNG DỤNG BHXH SỐ VSSID

Hiện tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã và đang yêu cầu tất cả Doanh nghiệp hướng dẫn, cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số VSSID, vậy ứng dụng này có gì đặt biệt, có lợi ích và cách sử dụng như thê nào? …

Hãy cùng Công ty Tim Sen – đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế tại TP.HCM xem chi tiết nội dung này.

Trên thực tế, người lao động thường không biết mình tham gia Bảo hiểm xã hội từ khi nào? Mức lương đóng bảo hiểm xã hội cũng như qua quá trình khám chữa bệnh quỹ bảo hiểm y tế đã thanh toán bao nhiêu? Tất cả các nội dung đó đã được VSSID giải quyết. Cụ thể:

Ứng dụng Bảo hiểm xã hội số VssId đã cung cấp các thông tin sau khi người lao động đăng ký thành công gồm:

+ Quá trình tham gia Ứng dụng cho phép người lao động tự kiểm tra quá trình đóng bảo hiểm xã hội qua từng công ty, từng khoản thời gian khác nhau cũng như mức lương đóng bảo hiểm xã hội tương ứng với các thời gian trên.

+ Chế độ BHXH đã được hưởng ứng dụng cho người lao động biết mình đã thực hiện hưởng các hồ sơ chế độ gì? Hay nói cách khác, khi bản thân ốm đau, thai sản bảo hiểm xã hội đã chi trả những khoản nào cho bản thân và mình đã nhận được số tiền đó hay chưa.

+ Quá trình khám chữa bệnh: Người lao động có thể tự theo dõi quá trình khám chữa bệnh bằng thẻ Bảo hiểm y tế như thời gian khám chữa bệnh, tên bệnh cũng như số tiền mà Bảo hiểm y tế đã chi trả cho các trường hợp đó.

+ Thay thế Sổ BHXH và thẻ BHYT, trong thời đại công nghệ như hiện nay, thì việc dùng thẻ BHYT hay sổ BHXH bằng giấy mang đến nhiều bất cập thì ứng dụng VSSID sẽ thay thế được vấn đề này. Trước hết, từ 01/06/2021 Cơ quan BHXH Việt Nam đã yêu cầu tất cả bệnh viện chấp nhận sử dụng thẻ BHYT điện tử   trên ứng dụng VSSID

+ Giá trị sử dụng thẻ BHYT: Người lao động có thể tự tra giá trị của thẻ BHYT của mình hiện tại có sử dụng được không, việc kiểm tra này dẫn đến việc khám chữa bệnh không mất quá nhiều thời gian.

+ Tra cứu thông tin khác: Người lao động có thể tự tra các thông tin khác như mã số Bảo hiểm xã hội, cơ quan bảo hiểm xã hội gần nhất, hỗ trợ, ….

Tuy nhiên, khi cài đặt ứng dụng, sẽ có một số lỗi cơ bản người lao động cần chú ý để tránh mất thời gian như:

  1. Hình ảnh CMND phải rõ ảnh, rõ số
  2. Số điện thoại phải là số cá nhân của bản thân, không lấy số điện thoại của người khác
  3. Sai thông tin ngày sinh so với đăng ký ban đầu
  4. Khi ghi họ và tên: Chú ý chỗ đặt dấu tên, ưu tiên dấu tên nằm ngay chính giữa. Ví dụ: THỦY chứ không phải là THUỶ.

 

Trên đây là nội dung bài viết  được Công ty Tim Sen – đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế tại TP.HCM gửi tới bạn đọc.

Trong bất kỳ lúc nào, nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc nào liên quan thành lập công ty trọn gói, dịch vụ kế toán thuế tại TP.HCM, dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng, dịch vụ báo cáo thuế cuối năm tại TPHCM và các vấn đề khác có liên quan bạn có thể liên hệ tới TIM SEN thông qua tổng đài 028.71 069 069 – 0903 016 246 (24/7) để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH TIM SEN

?️ Địa chỉ : Tòa nhà Hoàng Anh Safomec, Số 7/1 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM, Việt Nam.

☎️ Điện thoại: (028) 71 069 069 – Hotline : 0903 016 246

? Email : info@timsen.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0903 016 246

0903.016.246