Muốn mở trung tâm dạy thêm, cần điều kiện, thủ tục gì?

Điều kiện và thủ tục mở trung tâm dạy thêm, công ty gia sư là vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, TIM SEN sẽ chia sẻ đến bạn về thủ tục thành lập trung tâm dạy thêm để giúp bạn có thêm thông tin pháp lý quan trọng trong quá trình mở trung tâm dạy thêm, dạy kèm.

1 dieu kien thu tuc thanh lap trung tam day them - Muốn mở trung tâm dạy thêm, cần điều kiện, thủ tục gì?
Điều kiện, thủ tục thành lập trung tâm dạy thêm

Trung tâm dạy thêm, gia sư, dạy kèm là gì?

Hiểu một cách đơn giản, trung tâm dạy thêm là một tổ chức thực hiện hoạt động học thêm, dạy thêm bên ngoài trường học nhằm bổ trợ kiến thức học sinh có thu phí. Nội dung dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông nhưng không thuộc kế hoạch giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông bởi Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ban hành.

2 trung tam day them la mot to chuc thuc hien hoat dong hoc them - Muốn mở trung tâm dạy thêm, cần điều kiện, thủ tục gì?
Trung tâm dạy thêm là một tổ chức thực hiện hoạt động học thêm

Hướng dẫn thủ tục mở trung tâm dạy thêm, gia sư, trung tâm dạy kèm

Để mở trung tâm dạy thêm cần làm theo các bước sau:

Hồ sơ thành lập công ty gia sư, trung tâm dạy kèm, dạy thêm

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp gồm bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu thành viên góp vốn (với công ty TNHH 2 TV trở lên).
 • Điều lệ công ty gồm bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu cổ đông (đối với công ty cổ phần).
 • Danh sách cổ đông sáng lập công ty (đối với công ty cổ phần) gồm bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu người đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ.
 • Danh sách thành viên góp vốn (với công ty công ty TNHH 2 TV trở lên).

>>> Xem thêm: Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Nơi nộp hồ sơ thành lập công ty gia sư, trung tâm dạy thêm, dạy kèm

Hiện nay, bạn có thể nộp hồ sơ thành lập công ty gia sư, trung tâm dạy thêm tại:

Thời gian xử lý hồ sơ

Thông thường, thời gian để xử lý hồ sơ cấp giấy phép mở công ty, trung tâm dạy thêm là 15 ngày làm việc bắt đầu từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp cần xem xét lại hồ sơ thì thời gian xử lý có thể kéo dài thêm 10 ngày làm việc. Nếu hồ sơ không đáp ứng các yêu cầu, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ thông báo cho bạn biết lý do và yêu cầu chỉnh sửa và bổ sung hồ sơ sao cho hợp lệ trong vòng 05 ngày làm việc.

3 thoi gian xu ly ho so cap giay phep mo cong ty trung tam day them la 15 ngay lam viec - Muốn mở trung tâm dạy thêm, cần điều kiện, thủ tục gì?
Thời gian xử lý hồ sơ cấp giấy phép mở công ty, trung tâm dạy thêm là 15 ngày làm việc

Điều kiện mở trung tâm gia sư, trung tâm dạy kèm, dạy thêm

Kinh doanh công ty gia sư, trung tâm dạy thêm, dạy kèm không thuộc danh sách ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, khi thành lập trung tâm gia sư, mở trung tâm dạy thêm, dạy kèm thì bạn không cần có giấy phép thành lập hay đề án thành lập, thay vào đó chỉ cần đăng ký hoạt động với cơ quan có thẩm quyền và tiến hành thực hiện thủ tục thành lập công ty tương ứng với từng loại hình thành lập.

Do đó, kinh doanh công ty gia sư, trung tâm dạy thêm, dạy kèm là ngành nghề kinh doanh không có điều kiện nên khi mở trung tâm dạy thêm, bạn chỉ cần tuân thủ điều kiện sau:
 • Điều kiện về ngành nghề kinh doanh;
 • Điều kiện về người đại diện theo pháp luật;
 • Điều kiện về địa điểm đặt trụ sở chính;
 • Điều kiện về chủ thể thành lập trung tâm;
 • Điều kiện về tên công ty gia sư, trung tâm dạy kèm, dạy thêm;
 • Điều kiện về vốn pháp định, vốn điều lệ khi mở trung tâm dạy kèm;
 • Điều kiện riêng cho từng loại hình thành lập công ty.

Lưu ý khi tổ chức giảng dạy tại trung tâm gia sư, trung tâm dạy thêm

Nguyên tắc tổ chức giảng dạy thêm tại trung tâm gia sư, dạy thêm

Theo quy định tại Điều 3 Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT, việc tổ chức dạy thêm tại trung tâm gia sư, trung tâm dạy thêm cần tuân thủ nguyên tắc sau:

 • Hoạt động dạy thêm, học thêm phải góp phần vào việc củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng, giáo dục nhân cách của người học, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý và không gây nên tình trạng quá tải, vượt quá sức tiếp thu của người học.
 • Không cắt giảm các nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khóa để đưa vào giảng dạy thêm và không dạy thêm trước những nội dung, kiến thức mới trong chương trình giáo dục phổ thông chính khoá.
 • Đối tượng học thêm phải là học sinh có nhu cầu học thêm, đăng ký tự nguyện học thêm và được sự đồng ý của gia đình học sinh. Tuyệt đối không dùng bất cứ hình thức nào để ép buộc học sinh học thêm.
 • Không được tổ chức lớp dạy thêm theo lớp học chính khóa.
 • Cần căn cứ vào năng lực của học sinh và các học sinh trong một lớp phải có học lực tương đương nhau để xếp lớp.
 • Trung tâm, tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động dạy thêm phải chịu trách nhiệm về những nội dung đăng ký và xin phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.
4 can cu vao nang luc cua hoc sinh va cac hoc sinh trong mot lop phai co hoc luc tuong duong nhau de xep lop - Muốn mở trung tâm dạy thêm, cần điều kiện, thủ tục gì?
Căn cứ vào năng lực của học sinh và các học sinh trong một lớp phải có học lực tương đương nhau để xếp lớp

Các trường hợp trung tâm không được dạy thêm

Các trung tâm dạy thêm, trung tâm gia sư, dạy kèm không được tổ chức học thêm, dạy thêm trong các trường hợp sau:

 • Không được dạy thêm đối với học sinh đã được học 2 buổi/ngày.
 • Không dạy thêm đối với người học là học sinh tiểu học, trừ trường hợp: bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao và rèn luyện kỹ năng sống.
 • Cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trường dạy nghề không tổ chức dạy thêm các nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông.

>>> Xem thêm: Chi phí thành lập công ty mới bao nhiêu tiền

Dịch vụ thành lập công ty gia sư, mở trung tâm dạy thêm, dạy kèm tại TIM SEN

Thay vì tự chuẩn bị hồ sơ, thủ tục nêu trên để mở trung tâm dạy thêm thì với dịch vụ thành lập công ty gia sư, trung tâm dạy thêm tại TIM SEN sẽ trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin cơ bản như thông tin dự kiến thành lập trung tâm gồm loại hình thành lập doanh nghiệp, tên trung tâm, địa điểm đặt trụ sở chính, vốn điều lệ,… và CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ trung tâm, công ty hoặc các thành viên, cổ đông góp vốn, sau đó chờ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chỉ sau 3 ngày làm việc.

TIM SEN tự hào là đơn vị đã có 15 năm kinh nghiệm thành lập công ty, tự hào được hơn 3.000 khách hàng tin tưởng lựa chọn và sử dụng dịch vụ thành lập công ty, thuế, kế toán, nhân sự theo hợp đồng dài hạn,…

TIM SEN là công ty đầu tiên trong lĩnh vực tại Việt Nam được Viện tiêu chuẩn Anh Quốc cấp cho Hệ thống Quản lý Chất lượng ISO 9001:2015 dựa trên các lĩnh vực cốt lõi: dịch vụ thuế, kế toán, nhân sự, pháp lý và dịch vụ đại lý thuế.

Với Ban lãnh đạo giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và đam mê cùng với hơn 150 đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và phục vụ chu đáo, đơn vị cam kết mang đến chất lượng dịch vụ thành lập công ty tốt nhất với chi phí hợp lý.

Trên đây là điều kiện và thủ tục mở trung tâm dạy thêm mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thêm kiến thức để mở trung tâm dạy thêm, công ty gia sư cần những gì, thủ tục như thế nào, từ đó áp dụng quá trình thành lập trung tâm dạy thêm hiệu quả. Nếu bạn đang cần tìm một nơi uy tín giúp bạn thành lập công ty nhanh chóng, chi phí hợp lý tại TPHCM? TIM SEN chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0903 016 246

0903.016.246